content top

Chủ Nhật, 8 tháng 12, 2013

Nướng thịt trên bếp ga không tốt

Bếp ga là thiết bị nấu nướng rất tiện dụng và nhanh chóng trong nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải bất kỳ loại đồ ăn nào được nấu bằng ga cũng bảo đảm sức khỏe.

Có hay không nên nướng thịt trên bếp ga?

Bếp gas Rinnai RVB 2GI XW

Nghiên cứu 17 món thịt được chế biến theo các loại đồ đun nấu khác nhau bao gồm: bếp ga, bếp từ, lò nướng, bếp điện từ,..., các chuyên gia phát hiện thấy: hàm lượng chất polycyclic aromatic hydrocarbon, các phân tử ultrafine... và thành phần các chất khói có hại khác đối với phổi trong quá trình nướng thịt bằng bếp ga cao hơn rất nhiều so với các loại bếp nấu khác. Trong đó, các nhà khoa học đặc biệt chú ý tới nồng độ cao PAHs, bởi đây là thành phần có khả năng làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Ngoài ra, các phân tử có trong khói bốc lên trong quá trình nướng thịt bằng bếp ga cũng rất có hại cho phổi, thậm chí làm gia tăng tỷ lệ mắc các chứng dị ứng, ho... viêm phổi của những người xung quanh do hít phải.
Vậy chúng ta không nên nướng thịt trên bếp ga. Để đảm bảo sức khỏe cho người đầu bếp thì mỗi gia đình, nhà hàng, quán ăn,... nên săm một chiếc máy hút mùi. Như vậy sẽ đảm bảo sức khỏe cho người đầu bếp hơn.
 Chúc bạn sử dụng bếp an toàn.





 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

content top